Trống Đọi Tam

Làng nghề Trống Đọi Tam - Nghệ Nhân Lê Ngọc Hùng

Thứ bảy, 02 22nd

Last update09:24:57 AM

Trống trường

Năm đầu nghỉ hưu, tôi vẫn đến trường dự lễ khai giảng. Hơn ba mươi năm gắn bó với bảng đen, phấn trắng làm sao mà một bước có thể rời xa! Không khí buổi tựu trường nào cũng tưng bừng, rộn rã, cũng lao xao chào đón học sinh mới vào trường.
 

Và tôi, lần đầu tiên thấy mình đứng trên sân cờ như một vị khách mời chứ không là thành viên trong đội ngũ giáo viên nữa. Cảm giác cứ bâng khuâng, man mác, bùi ngùi... Nhưng khi ba hồi trống vang lên bắt đầu năm học mới, tôi lại quên hết, lại thấy mình trở lại là cô giáo của môi trường sư phạm này, của những học sinh vừa đứng nghiêm chào cờ và hát vang bài hành khúc riêng của ngôi trường rất xưa bên dòng sông Hậu.

Thùng! Thùng! Thùng! Tiếng trống trường bạn có nghe không? Tiếng trống đi vào lòng bao thế hệ học trò, âm vang mãi trong ký ức, tâm hồn. Tiếng trống đọng lại trong tôi từ những ngày “áo trắng sân trường” ngọt ngào hương vị thanh xuân cho đến những ngày đứng trên bục giảng. Tiếng trống nôn nao, bồi hồi khi mỗi năm tóc trên đầu thêm sợi bạc và những khuôn mặt trẻ tụ về đây ngày càng nhiều hơn. Ngôi trường thân yêu của tôi vẫn tự hào đến ba thế hệ thầy trò đã trở thành đồng nghiệp. Và vì vậy, tiếng trống vang lên từ những ngày hội trường 70 năm, 80 năm rồi 90 năm... cũng là trống họp mặt của biết bao “thầy cũ, trò xưa”.

Ngày khai giảng năm nay tôi lại tiếp tục đến trường, cùng những đồng nghiệp của ba thế hệ trong ngôi trường có bề dày hơn 90 năm lịch sử này và cùng hàng trăm học sinh đón chào năm học mới. Thùng! Thùng! Thùng! Tiếng trống rộn ràng trong ánh nắng vàng trên sân trường cứ âm vang mãi...

Hỗ trợ trực tuyến

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hội làng nghế Trống Đọi Tam
Nghệ Nhân Lê Ngọc Hùng
Mobile: 0945 032 535

Liên hệ

  • HỘI LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG TỈNH HÀ NAM - Trống Đọi Tam
  • DNTN TRỐNG THANH HÙNG
  • Địa chỉ: Làng Nghề Đọi Tam- Đọi Sơn - Duy Tiên - Hà Nam
  • Chủ cơ sở: Nghệ Nhân Lê Ngọc Hùng
  • Tel:03513 838 232  Mobile: 0945 032 535
  • Website:http://trongdoitam.com.vn
  • This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
Bạn đang ở trang: Home Tin tức - sự kiện Trống trường